ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
25 มีนาคม 2018 00:58:54
หน้าแรก หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก

องค์การบริหารส่วนตำบลวังชะโอน  |  พูดคุยเรื่องทั่วไปใน อบต.วังชะโอน  |  ประกาศ/คำสั่ง อบต.  |  หัวข้อ: ประสบการณ์การประมูลบ้านจากกรมบังคับคดี 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ประสบการณ์การประมูลบ้านจากกรมบังคับคดี  (อ่าน 454 ครั้ง)
ufath7777
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: 12 มีนาคม 2018 17:14:40 »

สวัสดีจ้ะ เป็นพวกใหม่เลยจ้ะ ซึ่งต้องการจะแชร์ประสบการณ์การประมูลบ้านจากรมบังคับคดีจ้ะ
เริ่มจากการที่ย้ายมาดำเนินการบ้านนอก รวมทั้งอยากจะซื้อบ้านสักข้างหลังที่ ดำเนินงานเพราะไม่ได้อยากจะเช่าซึ่งค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าก็แพงพอควรเลยจ้ะ ก็เริ่มมองบ้านตามแผนการใหม่ๆต่างๆซึ่งราคาก็แพง มากมายๆเลยเพราะที่เป็นเขตนิคมอุตสาหกรรมจ้ะ จนกระทั่งตกลงใจกับแฟนแน่ๆแล้วว่าแพงก็ซื้อเถิด จะได้เป็นของพวกเราไม่ใช้เสียเงินเสียทองค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าแต่ละเดือนไป ไม่ เลยคิดจะไปจองบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ข้างหลังหนึ่งจ้ะ ราคาราว 2.7 ล้านบาท 60 ตรว.(ที่จะต้องบอกราคาเป็น จะเหนือกว่าเทียบกับบ้านเก่าที่ประมูลมาได้ด้วยจ้ะ ) ซึ่งระหว่างจัดแจงเอกสารต่างๆเพื่อตระเตรียมยื่น Pre-Approve ก็มีพี่สถานที่ทำงานเข้าไปมองในกรมบังคับคดี อยู่พอดิบพอดี ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาพี่ๆเค้าก็คุยๆกันแม้กระนั้นพวกเรามิได้พึงพอใจอะไรจ้ะ (เคยเข้าไปเรียนเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้รวมทั้ง รู้สึกว่ายุ่งยากมากมายเลยไม่ค่อยพอใจจ้ะ ) ซึ่งพี่สถานที่สำหรับทำงานคนนี้ เค้าก็ทราบดีว่าพวกเราพอใจหมู่บ้านใหนอยู่ด้วย บังเอิญว่ามีบ้านเดียว 2 ชั้น ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านที่พวกเราพอใจอยู่ แม้กระนั้นเป็น เฟส แรก ประกาศขายในกรมบังคับคดี เค้าก็เลยปริ้น เนื้อหามาให้พวกเรามอง ซึ่งเพียงพอพวกเรามองเห็นบ้าน พวกเราถูกใจมากมายเลยจ้ะ เลยเข้าเวบไปดูด้วยตัวเอง แล้วก็ เปิดอ่านพันทิป (ตลอดทั้งวันงานไม่ทำเลที่ตั้งยจ้ะ อิอิ) อีกวัน พวกเรากับพี่สถานที่ทำงานออกไปดูบ้านจริง (เพราะว่า พี่ๆในพันทิป ต่างก็พูดว่าจำเป็นต้องมองเห็นบ้านก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจประมูล)
ในตอนพักตอนเที่ยงช่วงเวลากลางวัน ด้วยเหตุว่าไม่ไกลกับสถานที่ทำงานพวกเรามากแค่ไหน พอเพียงไปมองเห็นภาวะบ้าน พวกเราขวัญหายบางส่วนจ้ะ บอกผิดเลยว่าเพราะเหตุไรเห็นใจบ้านมากมาย เพราะเหตุใดคนปลดปล่อยให้ บ้านเกลื่อนกลาดได้ขนาดนี้ (ภาวะหมายถึงบ้านร้างดีๆนี้เอง ) ฉันตกลงใจลงจากรถยนต์ เดินไปที่หน้าบ้าน จัดแจง ถ่ายภาพ ภาวะ ข้างนอก รอบๆบ้าน แล้วก็ก่อนเข้าไปในรอบๆบ้านก็ ไหว้ที่เจ้าทาง ขอเข้าไปมองในบ้านจ้ะ เนื่องจาก ประตูมิได้ล็อค แล้วก็เป็นบ้านร้างดิฉันเลยเข้าไปมอง ในบ้านได้จ้ะ (พี่ที่ไปกับฉันไม่กล้าเดินเข้าไปจ้ะ เป็น เพศชายแท้ๆแต่ว่าเอ็งทำท่ากลัวๆฉันเลยว่าไม่ต้องกลัว ฉันอ่านพบในพันทิป ว่าถ้าหากดูแล้วว่าร้างๆไม่มีข้าวของ ประตูเปิดอยู่พวกเราก็ไปดูๆได้ อาจไม่มีผู้ใดมาจับหรอก รวมทั้ง ผี ก็อาจไม่มีหรอก มันยังเที่ยงตรงอยู่เลยพี่ มึงถึงยอมเดินมาพร้อมกับฉัน) ฉันเลยเดินเข้าไปในบ้าน จ้ะ ฉันมิได้รู้สึกกลัวอะไรเลย มีความคิดว่าบ้านเย็นสบายน่าอยู่ด้วย (สิ่งนี้ก็ได้จากการอ่านพันทิปจ้ะ ที่ว่า การซื้อบ้านจากกรมบังคับคดี หรือบ้านมือสอง ให้พวกเรา วัดจากความรู้สึกแวบเรกที่พวกเราไปมองเห็นบ้าน บางโอกาส ข้าวของสิ่งนั้น บางทีอาจจไม่ใช้ของพวกเรา ) แต่ว่าฉันกลับรู้สึกธรรมดา แล้วก็ถูกใจบ้านข้างหลังนี้มากมายเลยที่เดียวจ้ะ แล้วต่อจากนั้นฉันก็จัดเตรียม เดินตรวจ ห้องต่างๆซึ่ง ด้านล่าง มี ห้อง ต้อนรับแขก ส้วม รวมทั้งครัว ส่วนชั้น บน มี สามห้องนอน แล้วก็หนึ่งห้องสุขา จ้ะ ฉันจัดแจงถ่ายภาพ รวมทั้งลงมามองบริเวณรอบๆอีกรอบ และก็กลับสถานที่ทำงาน
แล้วต่อจากนั้นฉันเข้าไปมองที่กรมบังคับคดีอีกครั้ง เพื่อเช็ควันที่เข้าประมูลอีกครั้ง เพื่อจะตกลงใจว่าจะไปรอบใหนดี ซึ่งขณะที่ฉันมอง ได้ผ่านการประมูลไปแล้ว 2 นัดหมายจ้ะ แล้วก็นัดหมายที่ฉันจะเริ่มเป็น นัดหมายที่ 3 ฉันเข้าไปอ่านพันทิป และก็ จากอินเตอร์เน็ทต่างๆถึงประสบการณ์ รวมทั้งจุดเด่น ข้อบกพร่อง สำหรับเพื่อการประมูลบ้าน จนกระทั่งมีความคิดว่าฉันคงจะทำเป็น แล้วฉันเลยส่งรูป ไปให้แฟนช่วยตกลงใจอีกรอบว่าโอเคมั้ย ซึ่งช่วงแรกฉันยังมิได้พูดว่าพึงพอใจบ้านมือสอง เนื่องจากพวกเราตกลงจะจองบ้านใหม่กันอยู่ เพียงพอเค้ามองเห็นรูปเค้าก็ส่งเมลว่าเค้าแล้วแต่เรา แล้วก็ตกลงจะไปดูบ้านร่วมกันช่วงค่ำอีกครั้ง พอเพียงเวลาเย็นฉันไปดูบ้านกับแฟน แฟนฉันนี้ ลงรถปุบปับ เดินปรี่เข้าไปในบ้านเลยจ้ะ (ไม่กลัวเลยจ้ะ ฉันจำต้องรีบไหว้ขอเจ้าที่เจ้าทางให้ตามแทบจะไม่ทันจ้ะ ) เค้าไปดูข้างบน บริเวณบ้าน เค้าก็ว่า โอเค หากคุณถูกใจก็ตามใจคุณ แม้กระนั้น เค้าไม่เค้าหัวใจเรื่องซื้อบ้านจากกรมบังคับคดี จะมีปัญหาอะไร อย่างไรหรือไม่ แล้วผู้ครอบครองอยู่ใหน เพราะเหตุใดไม่ซื้อกับผู้ครอบครอง อีกเพียบเลยที่เค้าสงสัย (แฟนไม่ใช้ชาวไทยจ้ะ ) ฉันก็ชี้แจงๆๆๆๆๆเค้าก็ว่าตามดวงใจคุณ ซึ่งเนื่องจากว่า ฉันมาคำนวนแล้วว่า ดีเลิศๆเพราะ บ้านข้างหลังนี้ 2 ชั้น ราวกับที่พวกเราอยากได้ แต่ว่ามีพื้นที่ 101 ตรว. รวมทั้งราคาป้ายประกาศประมูลเพียงแค่ ในรอบนัดหมายที่ สาม ซึ่งฉันได้จัดแจงโทรไปถามราคาเริ่มประมูลนัดหมาย สามอยู่ที่โดยประมาณ 1,104,000 จ้ะ ซึ่งหากเปรียบเทียบเกือบจะกับบ้านใหม่ที่พวกเราพอใจทีแรก แล้ว อย่างไรก็ได้ที่ดินมากมายกว่ามากมายเลย ซึ่งแฟนก็เห็นดีเห็นชอบด้วยจ้ะ
ต่อนี้ไป ก็มาประเด็นการประมูล จากวันที่ฉันมองเห็นบ้าน ในเวบ แล้วก็วันที่จะประมูลนัดหมาย 3 ฉันมีเวลา เตรียมความพร้อม จัดแจงเงินเพียงแค่ 3-4 วัน ซึ่ง แน่ๆว่า 3-4 วันนี้ ฉันกับเพื่อนพ้องๆสถานที่ทำงานไม่อันเป็นดำเนินการจ้ะ ด้วยเหตุว่าเพือ่นๆก็พอใจต้องการหาบ้านประมูลกัน ส่วนฉันก็อ่านพันทิป หรือ ตระเตรียมหาข้อมูลทางอินเตอร์แน็ท (ห้ามเลียนแบบนะจ้ะ ไม่ดีจ้ะ นายทราบบางทีก็อาจจะไล่ออกได้ อิอิอิ )ฉันจัดแจงลาพักร้อนในวันที่ 7/02/2013 เพื่อไปประมูล ส่วนเงินที่จะมัดจำ จะอยู่ที่ 5% ของราคาทรัพย์สินที่พวกเราจะประมูลจ้ะ ของฉันราว 57,000 บาท พอเพียงถึงวันประมูลฉันเดินทางไปกรมบังคับดคีแต่เช้ามากมายกกกกกค่ะ ทั้งที่เริ่มประมูล 10 นาฬิกาตอนเช้า เพียงพอไปถึง คิดในใจว่า ทำไม่ปลอดคนเลย เงียบจัง เกิดขึ้นมาไม่เคยมาเลย ตื่นเต้นมากมายๆจ้ะ ยกมือขึ้นไหว้เจ้าที่เจ้าทาง รวมทั้งกล่าวว่าขอให้ทุกสิ่งทุกอย่างผ่านไปด้วยดี ถ้าหากบ้านจะเป็นของลูก ก็ขอให้เป็นของลูก ด้วยเหอะ (แอบเล่นของจ้ะ ) พอควร 8 นาฬิกา กว่าๆคนเริ่มมาจ้ะ มาพอควรเลยเล่นเอาอกเอาใจเสียจ้ะ ว่า จะมีคู่ปรปักษ์ประกาศ ตกลงใจเดินเข้าไปด้านในอาคาร แล้วถามพี่ บุคลากรว่าเข้าไปนั่งภายในได้มั้ยจ้ะ
พี่เค้าก็ใจดี มากมาย กล่าวว่าเข้ามาได้ มาดูที่กระดานเลยว่าสินทรัพย์ที่พวกเราจะประมูลอยู่ลำดับที่มากแค่ไหน ฉันก็เดินไปดูที่บร์อดประกาศ ซึ่งขณะดูๆอยู่ก็เริ่มมีคน ทยอย กันมาดูที่บร์อด ฉันมีความรู้สึกว่า แต่ละคนที่มา มองทางทาง เชี่ยวชาญกันทั้งหมดเลยจ้ะ (ฉันแอบกลัวๆ) ซึ่งฉันก็ได้คุยๆกับพี่ข้าราชการ ว่าจะต้องทำเช่นไร บ้าง พี่เค้าก็ใจดีกล่าวว่า เดี๊ยวสัก 9 นาฬิกากว่าๆให้พวกเราไปด้านในห้องประมูลเลย จะมี เจ้าหน้าที่ อยู่ที่นั่งอยู่ ให้พวกเราไปชำระเงินรับรองการประมูลเป็นพวกเราจำต้อง เอาเงินไปวางก่อน แล้วเค้าจะให้ป้ายพวกเราจ้ะ ซึ่งป้ายนี้ (สีชมพู)พวกเราจะไว้ชูประมูลจ้ะ ซึ่งสำหรับของฉันก็ได้เอาเงินไปเป็นประกันประมูลก็ได้ป้ายมาจ้ะ และก็ ด้านล่างป้าย จะเขียนจำนวนเงินที่พวกเรา วางไว้ได้ ซึ่งข้าราชการชี้แจงว่า ถ้าเกิดพวกเราพอใจ ก็ให้ชู ป้ายประมูล พวกเราชู หนึ่งครั้ง ราคา จะขึ้น ทีละ 5 หมื่นบาท (ส่วนนี้จะสุดแท้แต่ราคาสมบัติพัสถานที่ประมูลจ้ะ ) ซึ่งระหว่างนั้งคุยกับพี่ๆข้าราชการ ก็จะสังเกตุได้ว่ามีคนเริ่มเยอะแยะ บางบุคคลก็มองเฉยๆบางบุคคลก้ ดูท่ามากมาย บางบุคคลก็มอง ดุๆแล้วก็ในห้องนั้นก็มี เก้าอี้ แบ่งไว้ 2 โซน ข้าราชการกล่าวว่า น้องจำต้องนั้งเก้าอี้ ฝั่งนี้ (จำสีมิได้จ้ะ ) อีกฝั่ง สีน้ำเงิน จะเป็น พวก แบงค์ , ผู้ครอบครองสินทรัพย์ หรือพวกที่จะมาคัดค้านอะไรทำนองนี้
ข้าราชการกล่าวว่า เดี๊ยวก็มองคนอื่นไปก่อนว่าทำอย่างไร ของฉันลำดับที่ 19 เจ้าหน้าที่ พูดว่า จำลำดับให้ดีๆตั้งใจฟัง จะได้ไม่พลาด เพียงพอเริ่มการประมูล ข้าราชการประมูลก็ขึ้นเขาที่นั้งของเค้า 2 คน ก็จัดแจงอ่านๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆจำนวนมากอะไรไม่รู้เรื่อง เร็วมากๆแต่ว่าก็ราวๆถึง กฎ กฎระเบียบ กระบวนการทำความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการมาประมูล ว่าท่านทั้งหลายแหล่จำเป็นต้องรับรู้ (ซึ่งถ้าเกิดคนใดกันแน่มิได้อ่านหรือใส่ความรู้มาก่อน จะไม่มีวันคิดออก เพราะว่าอ่านเร็วมากกกกกก)
เริ่มการประมูลทรัยพ์ที่ 1 เจ้าหน้าที่ ก็เริ่มอ่าน (ยังไม่มั่นใจว่าเรียงถูกมั้ยนะจ้ะ ผ่านมาครู่หนึ่งแล้วจ้ะ ) ประกาศขายทรัยพ์ ตามเลขคดีแดง ......... ลักษณะทรัยพ์อะไรอย่างไรก็บอกไป ปัญหาเป็น ....................... มาหรือไม่ขอรับ (ถ้าเกิดมาก็ยกมือ ไม่มาก็เงียบไป เชลยเป็น................ มามั้ยขอรับ ( มาก็ยกมือ ไม่มาก็เงียบไป) โดยมากปัญหาเป็นแบงค์ ก็จะมาอยู่แล้วจ้ะ ส่วนเชลย บางครั้ง ก็มา บางคราวก็ไม่มา ตกลงว่า วันนั้น ลำดับ ที่ 1-17 ไมมี คนพึงพอใจประมูลเลย ส่วนลำดับที่ 18 ฉันมีความคิดเห็นว่ามีคนมาแลกเปลี่ยนบัตรประมูล เป็นเค้าพึงพอใจทรัพย์สมบัติที่ 18 แต่ว่าเพียงพอประกาศมาถึง ลำดับที่ 18 ข้าราชการ บอกเลขคดีแดง เสร็จ ปัญหาเสร็จ ส่วนเชลย ข้าราชการกล่าวว่า ซึ่งสินทรัพย์นี้ ทางเชลยยังไม่รับรู้ว่ามีการประมูล เลยไม่อาจจะ ขายทอดตลาดได้ ให้ งดเว้นไปก่อน
( สรุปเป็น ไม่มีใครซื้อ ) คนใหนอยากซื้อก็ อดไป จ้ะ (อันนี้เป็นความทราบใหม่ของฉันว่าถ้าหากเชลยไม่รู้จัก เข้าจะไม่ขาย ก็ได้แม้กระนั้นนึกในใจว่าแล้วจะประกาศลงเวบเพราะเหตุใดให้คนมาเสียเวล่ำเวลาก้ไม่ทราบนะจ้ะ)
มาถึงลำดับที่ 19 ของฉันจ้ะ (อุตส่ามีความรู้สึกว่าจะได้มองเห็นแบบอย่างการประมูลสักหนึ่งครั้งจะได้รับรู้ว่าเค้าทำเช่นไรกันบ้าง) ข้าราชการก็อ่านไป ว่า ทรัพย์สมบัติ ลำดับที่ 19 เลขคดีแดงหมายถึงอะไร ทรัยพ์เป็นอะไร ปัญหา เป็นธนาคารอาคารสงเคราะห์ ก็มาจ้ะ ส่วนเชลย ไม่มาแบบเดียวกันจ้ะ แต่ขายได้ ซึ่งเชลยได้ยินยินยอมให้ขายทอดตลาด ที่นี้ เค้าก็พูดว่าว่าทรัพย์สมบัตินี้ราคาเริ่มประมูลวันนี้ที่พวกเราติดอยู่ เท่านี้นะ ผู้ใดพอใจประมูล ..... ฉันยกป้ายจ้ะ พอเพียงฉันยกป้ายเพียงแค่นั้นแหล๊ะจ้ะ ทุกคนหันมาหาดิเลยจ้ะ ฉันนี้สะดุ้งไปเลย (เวลานี้กลัวๆด้วยจ้ะ แบบว่าไม่เคย) ต่อนี้ไปในขณะที่ฉันยกป้าย ราคาก็จะยังอยู่ที่เดิมนะจ้ะ ฉันยกป้ายคราวแรกเป็นพอใจประมูลจ้ะ มีผู้ใดจะสู้มั้ย ฉันรอคอยลุ่น สรุปปลอดคนสู้จ้ะหมายถึงไม่มีบุคคลภายนอกสนจะซื้อเลย ที่นี้เลยมาที่ปัญหาจ้ะ ก็เลยแย้งไป จากที่เมื่อสักครู่ ประกาศขาย (จำถ้วนๆมิได้ขอโดยประมาณนะจ้ะ ) ราว 1,104,000 บาท ฉันยกป้าย ประมูล พอเพียงปลอดคนพึงพอใจแข่งขัน แบ็งค์หันมาดูที่ฉันและ ไม่ยินยอมขายประมูลสู้ มาที่ 1,204,000 (ซึ่งฉันก็เพิ่งจะรู้ในช่วงเวลานั้นว่า แบงค์มิได้ขึ้นที่ละ 5 หมื่นบาทราวกับของคนประมูลนะจ้ะ แบงค์จะขึ้นที่ละเยอะแค่ไหนก็ได้มั่ง สรุปแบ็งขึ้นที่ ละ 1 แสนบาท )
ซึ่งในช่วงเวลานั้น ข้าราชการ แบงค์ ได้ย้ายจากที่นั้งอีกฝั่งมานั่งฝั่งเดียวกับฉันแม้กระนั้นอยู่ข้างหน้าสุดเลยจ้ะ ฉันอยู่ราว แถว 6 ได้มั่งจ้ะ ที่นี้ข้าราชการ ก็ ประกาศราคาที่แบงค์ ขายรวมทั้งถามคำถามว่าสู่มั้ย ฉันความที่อยากได้ ก็ชู ป้ายสู้อีกจ้ะ (ซึ่งฉันก็แพงในใจไปนะจ้ะวันนั้น) ราคาเลยมาที่ 1,254,000 แบงค์ก็ไม่ยอกม เพิ่มเติม 1 แสนบาท ฉันก็สู้อีกในเวลานั้นฉันราคาแพงในใจว่าไม่เกิน 1.3-1.5 ล้านบาท สู่มาได้สักประเดี๋ยว ฉันคิดขึ้นมาได้ว่า มีคนเคยพูดว่าอย่าไปสู้กับแบงค์ เนื่องจากอย่างไรก็แพ้แน่ๆ จนกระทั่งราคามาที่แบงค์ที่ 1.56 ล้านบาท ฉันก็ไม่สู้จ้ะ ฉันไม่ชูป้ายสู้ แบบว่า ไม่มีแรงเลยจ้ะ ที่นี้ฉันได้ยิน ข้าราชการด้านบนว่า สู้อีกสัก หมื่นก้ปลดปล่อยแล้ว ฉันก็ยัง งงงันๆสักประเดี๋ยวข้าราชการ แบงค์ ก็หันมาพูดว่า น้อง ชูอีกสักรอบพี่ปลดปล่อยแล้ว เนื่องจากว่าอยากได้บ้านแล้วก็มีความรู้สึกว่าช่างเถอะ เกินมานิดหน่อย เลยชูป้ายอีกครั้ง ข้าราชการ กรมฯ ก็ประกาศขายจ้ะ สรุปจบที่ 1.6 ล้าน ซึ่งในช่วงเวลานั้น มันเร็วๆงงงันๆข้าราชการ กรมฯ ก็พาไป ตรวจล้มละลาย รวมทั้งทำ เลื่อนเวลาขณะนั้นเลยจ้ะ ส่วนเงินมัดจำก็หักเป็นค่าบ้านไป รวมทั้งคอยเอาเอกสารต่างๆเพื่อไปยื่นกู้แบงค์ถัดไปจ้ะ
ประสบการณ์การประมูลก็มีเพียงเท่านี้ก่อนจ้ะ (พิมพ์เหน็ดเหนื่อยเป็นอย่างยิ่ง) เดี๊ยวจะมาอัพเดท บ้าน ก่อนและก็ ข้างหลัง Renovate ให้มองนะจ้ะ เพราะว่าได้ แอบ เอาแบบบ้านพี่ๆเพื่อนฝูงๆในเวบพันทิป ไปเป็นตัวอย่างหลายจุดเช่นเดียวกันจ้ะ
 http://ufabet7777.blogspot.com/2018/02/ufabet-iphone-ipad-24-2-1.html
บันทึกการเข้า
ufa007x2
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 18 มีนาคม 2018 14:54:11 »

ขอบคุณมากครับสำหรับประสบการ ที่เอามาแชร์ผมก็เพิ่งจะรุ้เหมือนกัน มันจะมีเหตุการณ์แบบนี้ด้วย
พนันบอลออนไลน์ :J
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
องค์การบริหารส่วนตำบลวังชะโอน  |  พูดคุยเรื่องทั่วไปใน อบต.วังชะโอน  |  ประกาศ/คำสั่ง อบต.  |  หัวข้อ: ประสบการณ์การประมูลบ้านจากกรมบังคับคดี « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC